นาย ภาสวิชญ์ นรเดชานนท์ (เบลส)

                    นาย ภาสวิชญ์ นรเดชานนท์ หรือ เบส เดือนคณะโลจิสติกส์และเทคโนโลยีการบิน สาขาการจัดการโลจิสติกส์ ประจำปีการศึกษา 2562

ผมเกิดที่กรุงเทพครับ และผมได้ย้ายไปอยู่จังหวัดนครราชสีมา ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งผมเข้าชั้นมัธยมปีที่ 4 ผมได้ย้ายขึ้นมาอยู่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสานฝันของตนเองครับ

——- คำพูดของเบส หนุ่มนักดนตรีที่มีความฝัน ——

 

Q : เบสมีความชอบหรือสนใจอะไรมั้ยครับ ?

เบส : ผมชอบดนตรีครับ ดนตรีทำผมค้นหาตัวเองเจอ และ ผมใช้สิ่งนี้เป็นเบิกทางเพื่อสานฝันในอนาคตของผมครับ ผมใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้กับการเล่นดนตรีครับ ผมหมั่นฝึกซ้อมแนวเพลงต่าง ๆ ทั้งที่ถนัดและไม่ถนัดเพื่อที่จะพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้นครับและด้วยความพยามของผม ผมได้เข้าประกวดหลายงาน เช่น รายการ Hot Wave และความพยายามของผมทั้งหมดก็ส่งผลให้ตอนนี้ผมเป็นมือกีต้าร์ภายใต้สังกัดโมโนมิวสิกครับ

Q : เบสคิดว่าอะไรที่ทำให้ เพื่อน ๆ และรุ่นพี่ถึงไว้ใจส่งเราเข้าประกวดดาวเดือนครับ ?

เบส : ผมคิดว่า ผมเป็นคนที่อัธยาศัยดี เข้ากับคนอื่นง่าย เป็นคนร่าเริง และยิ้มง่ายครับซึ่งผมคิดว่านี่คือจุดเด่นที่อยู่ในตัวผมครับ ผมคิดว่าเพื่อน ๆ และพี่ในคณะได้เห็นจุดเด่นนี้ในตัวผม และไว้ใจว่าผมมีความสามารถมากพอที่จะเข้ามาประกวดดาวเดือนครับ

Q : เบสมีความฝันมั้ยครับ ?

เบส : มีครับ ความใฝ่ฝันในอนาคต ผมอยากเป็นนักดนตรีชื่อดังครับ เพื่อสานฝันของคุณพ่อและตัวผมเองครับเนื่องจากครอบครัวผมตั้งแต่รุ่นคุณปู่และคุณย่าได้เดินสายดนตรีมาตลอด รวมทั้งอาของผมทุกคนได้เป็นนักร้องและออกอัลบั้มกันทุกคน จึงทำให้ผมมีแรงบัลดาลใจ และใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง และขึ้นร้องเพลง หรือ เล่นดนตรีบนเวที เพื่อมอบความสุขผ่านบทเพลงให้กับผู้ชมทุก ๆ คนครับ

Q : ฝากข้อคิดอะไรถึงรุ่นน้อง รุ่นต่อๆไปหน่อยครับ

เบส : “ทำวันนี้ให้ได้ดีที่สุด”
ผมเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับปัจจุบันของผมมากครับ ผมจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ ไม่ว่าผมจะเหนื่อยมากขนาดไหนผมก็ไม่เคยย่อท้อครับ เพราะผมจะได้ไม่มาเสียดายทีหลังครับ ว่าตอนนั้นเราน่าจะทำ ในความคิดของผมอนาคตเป็นสิ่งที่ผมไม่สามารถรู้ได้ และคำว่าอนาคตเป็นสิ่งที่อยู่อีกไกล และอดีตเป็นสิ่งที่ผมไม่สามารถย้อนเวลาเพื่อกลับไปแก้ไขอะไรได้ ดังนั้นผมจึงอยากแนะนำให้ทุกคนให้ความสำคัญกับปัจจุบันมากขึ้น เพราะถ้าเราทำปัจจุบันให้ดี มันก็จะส่งผลถึงอนาคตในภายภาคหน้าของเราได้ครับ

เบส ภาสวิชญ์ นรเดชานนท์