นางสาว ธิดารัตน์ ยศพล (รถเมล์)

 

น้องรถเมล์ นางสาว ธิดารัตน์ ยศพล ดาวคณะบัญชีและวิทยาการจัดการ สาขาการตลาด น้องรถเมล์ ชนะเลิศในการประกวดดาวเดือน ของวิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก ประจำปีการศึกษา 2562
รถเมล์ : พ่อกับแม่เป็นคนอีสานค่ะ มหาสารคาม กับ อุดรธานี ว่ากันง่าย ๆ ก็คือรถเมล์เป็นลูกครึ่งค่ะ เพราะเมล์มา เกิดที่นนทบุรี และมาโตที่จังหวัดสมุทรปราการ และอยู่ที่นี่จนถึงปัจจุบันค่ะ

Q : รถเมล์ชอบอะไรที่สุด ?

รถเมล์ : สิ่งที่รถเมล์ชอบที่สุด ก็เป็นสิ่งที่อยู่ในตัวรถเมล์เองค่ะ ถือได้ ว่า เป็นทั้งเอกลักษณ์ และ อัตลักษณ์ ที่โดดเด่นของรถเมล์ คือความมั่นใจ และบุคลิคกภาพที่ดีของตัวเอง นี่เป็นสิ่งแรกที่เรียกได้ว่าเป็นใบเบิกทางของรถเมล์ ไม่ว่ารถเมล์จะไปที่ไหน ทำ อะไร รถเมล์จะใช้ 2 สิ่งนี้ เบิกทางเพื่อช่วยให้ประสบความสำเร็จ ยกตัวอย่างง่าย ๆ นะคะ อย่างเช่นการประกวด Miss ATC ปี 2017 เมล์ได้รับรางวัลชนะเลิศ และในปีนี้ ก็ยังได้รับรางวัลชนะ เลิศ ในการประกวด ดาวเซาธ์อีสท์บางกอกอีก นี่แหล่ะค่ะเคล็ด ลับที่ไม่ลับ ของความสำเร็จของรถเมล์คือ การใช้สิ่งที่รถเมล์ ชอบในตัวเอง มาเป็นใบเบิกทางของทุก ๆ ความสำเร็จค่ะ

Q : จุดเด่นของเราคืออะไร ?

รถเมล์ : จุดเด่นของรถเมล์ คือ มีบุคลิกภาพที่ดีและมีความสง่าในเรื่อง ของการแต่งกาย อ่อนน้อมถ่อมตน มีความตั้งใจ และความเพียรพยายามที่จะทำสิ่งที่ได้รับมอบหมายให้ประสบความสำเร็จ รถเมล์ เป็นเด็กกิจกรรม บ่อยครั้งที่ครูอาจารย์ เพื่อน ๆ และรุ่นพี่ จะได้เห็น การแสดงความสามารถในกิจกรรมต่าง ๆ ของเซาธ์อีสท์ และยังมี
ความสามารถอื่น ๆ อีกมากมาย เลยทำให้เป็นคนที่มีคุณสมบัติที่ พร้อมและได้รับคัดเลือกให้ประกวดเป็นดาวเซาธ์อีสท์บางกอก เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ทุกคน และ ก็เชื่อว่ารถเมล์สามารถทำมันออกมาได้ดีและสำเร็จได้ค่ะ

Q : ความฝันของรถเมล์คืออะไร ?

รถเมล์ : ความใฝ่ฝันของของรถเมล์ คือ การประสบความสำเร็จในชีวิตค่ะ การเรียนจบในระดับมหาวิทยาลัยและได้ ธุรกิจตามที่ตั้งใจไว้ นั่นก็คือการมีธุรกิจเป็นของตนเอง เพราะเป็นความใฝ่ฝันและความตั้งใจ ที่ยากจะทำ ธุรกิจเป็นของตนเองเพื่อสร้างรายได้และรากฐานความมั่นคงของชีวิต เรียนรู้ที่จะเจออุปสรรคต่าง ๆ และ ฝ่าฟันไปได้ก็จะให้เราประสบความสำเร็จในชีวิตค่ะ

Q : อยากให้ฝากอะไรถึงรุ่นน้องหน่อยค่ะ ?

รถเมล์ : “ตราบใดที่คุณยังไม่ลงมือทำ อย่าเชื่อว่าคุณทำไม่ได้”
เราทุกคนล้วนแล้วแต่มีความสามารถเป็นของตนเองหากเรามองเห็นปัญหาหรือสิ่งที่อยู่ตรงหน้าแล้วเราตัดสินใจว่าเราทำไม่ได้ทั้งที่เรายังไม่ลงมือทำ
เราก็ไม่มีทางรู้เลย ว่าเราทำมันได้หรือไม่ได้ เราต้องลงมือทำก่อนที่จะตัดสินใจ ไม่มีอะไรเกินความสามารถของเราหากเรามีความตั้งใจและความเพียร
พยายามที่จะลงมือทำ เราก็สามารถประสบความสำเร็จได้ขอเพียงแค่ลงมือทำ และเราจะมาเสียใจทีหลังหากเราไม่ได้ลงมือทำ